Các giải bóng đá Việt Nam – sức hấp dẫn không thể bỏ lỡ

Các giải bóng đá Việt Nam – sức hấp dẫn không thể bỏ lỡ

Bóng đá là một môn thể thao có số lượng người hâm  mộ cực kỳ đông đảo. Tuy nhiên trong số đó không phải người nào cũng tìm hiểu và cũng biết được Việt Nam có những giải đấu nào. Vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi các giải bóng đá Việt Nam là những giải bóng nào và đặc điểm của giải đấu đó ra sao. Lướt xuống để cùng Trực tiếp bóng đá hôm nay đọc và tìm hiểu nhé.

V.League – giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam

V.league hay chính là giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. Giải đấu này được thành lập bắt đầu từ năm 1955 và do công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam kiểm soát.

Đối với giải đấu này mỗi mùa sẽ có 14 câu lạc bộ khác nhau tham gia cạnh tranh và giành cúp. Đội bóng nào xuất sắc nhất đứng đầu giải đấu thì sẽ được đăng quang ngôi vô địch đồng thời sẽ được tham dự giải đấu AFC Champions League.

Khi mới được thành lập Thể Công chính là đội bóng giành được chức vô địch đầu tiên của giải đấu này. Đến năm 1980 đội vô địch là Tổng cục Đường Sắt Hà Nội. Tính cho đến thời điểm hiện tại V.League 1 đã trải qua một thời gian dài tồn tại nhưng đội bóng thành công nhất vẫn phải gọi tên Thể Công.

Giờ đây V.League 1 đã trở thành một giải đấu chuyên nghiệp. Mỗi một mùa giải diễn ra đều thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt có 1 điểm mới đó là giải đấu đã cho phép các câu lạc bộ có thể thuê cầu thủ nước ngoài về tham dự giải đấu.

V.League 1 luôn là giải đấu hấp dẫn nhất của bóng đá Việt Nam
V.League 1 luôn là giải đấu hấp dẫn nhất của bóng đá Việt Nam

V.League 2 – Giải bóng đá hạng nhất quốc gia Việt Nam

V. League 2 hay chính là giải bóng đá hạng nhất quốc gia Việt Nam. Với giải đấu này nó nằm sau V.league nhưng vẫn nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo người hâm mộ. Là một trong các giải bóng đá Việt Nam hấp dẫn nhất V.League 2 có thể tự tin khẳng định rằng những trận đấu mình mang lại luôn khiến người dùng cảm thấy kinh ngạc và thích thú.

Về thời gian giải đấu này hằng năm đều được VPF tổ chức. Cách thức thi đấu của đội tuyển cũng cực kỳ đơn giản, nhanh chóng sau 2 lượt đi vòng tròn. Tổng cộng tất cả sẽ có 18 lượt thi đấu tương ứng với đó là 90 trận đấu khác nhau phục vụ người hâm mộ.

Khi giải đấu kết thúc đội bóng nào giành được chức vô địch thì sẽ giành quyền chơi lên V.League. Cùng với đó đội nào giành thứ hạng cuối cùng thì sẽ chuyển xuống giải hạng 3 để chơi. Và một điều mọi người cần phải biết nữa đó chính là  trong giải đấu V.League 2 này chỉ có 10 đội bóng tham gia thi đấu. Vì vậy cho nên nếu như có theo dõi giải đấu này thì mọi người cũng không tò mò, thắc mắc.

Giải bóng đá hạng nhì quốc gia Việt Nam

Trong các giải bóng đá Việt Nam giải hạng nhì quốc gia cũng là một giải đấu danh giá được nhiều người hâm mộ theo dõi. Với giải đấu này nó được xếp ở vị trí thứ 3 trong hệ thống bóng đá nước ta. Nó được tổ chức hàng năm với sự tham gia cả 14 đội.

Với giải đấu này nó mới chỉ được thành lập từ năm 1999. Mặc dù là không quá sớm nhưng về cơ cấu, cách thức tổ chức cũng cực kỳ chuyên nghiệp và an toàn. Lý do là bởi giải đấu này được tổ chức và quản lý của AFC chính vì vậy cho nên  chất lượng luôn luôn đi đầu.

Các cầu thủ của các đội bóng luôn nỗ lực hết mình thi đấu
Các cầu thủ của các đội bóng luôn nỗ lực hết mình thi đấu

Khi giải hạng nhì quốc gia diễn ra các đội bóng tham gia sẽ chia thành 2 bảng là bảng A và bảng B. Mỗi bảng sẽ có 7 đội thi đấu sau đó tìm ra các đội đầu bảng thi đấu với nhau. Đội bóng nào có điểm số cao nhất sẽ được thăng hạng lên chơi ở giải hạng nhất còn 2 đội có số điểm thấp nhất sẽ bị hạ hạng xuống chơi ở giải hạng ba.

Giải bóng đá hạng ba Việt Nam

Giải bóng đá hạng ba cũng là giải đấu nằm trong hệ thống các giải bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp. Mặc dù có thứ hạng thấp nhất nhưng chưa bao giờ người ta xem thường giải đấu này cả. Bởi ở tất cả các giải các đội bóng đều phải nỗ lực cố gắng không ngừng để bản thân được thăng hạng lên. Nếu như chưa may mắn để rớt hạng thì nó cũng sẽ là động lực để các cầu thủ cố gắng hơn nữa.

Hằng năm giải bóng đá hạng ba quốc gia Việt Nam sẽ được VFF tổ chức. Với mục đích tìm ra những đội tuyển có thành tích tốt để tham gia chơi tại giải hạng nhì quốc gia vào mùa giải năm sau.  Vậy nên người hâm mộ hãy theo dõi để ủng hộ, cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ của chúng ta nhé.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ là tập hợp các cầu thủ xuất sắc nhất các đội tuyển
Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ là tập hợp các cầu thủ xuất sắc nhất các đội tuyển

Kết luận

Như vậy có thể thấy rằng trong hệ thống các giải bóng đá Việt Nam nó được chia ra làm 4 bậc cụ thể. Mỗi một giải đấu sẽ hội tụ các cầu thủ, những câu lạc bộ có vị trí khác nhau. Tuy nhiên điều cuối cùng đó vẫn là tìm ra những cá nhân có lối chơi xuất sắc nhất hợp thành một đội tuyển. Từ đó có thể đem ra quốc tế chinh chiến và đem về hào quang cho nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *